เลื่อน ยกเลิก หรือบันทึกว่าลูกค้าไม่มา
แตะการจองใดก็ได้ในปฏิทินหรือรายการจอง เพื่อเปิด รายละเอียดการจอง ทุกอย่างที่ทำกับการจองได้อยู่ในหน้านี้
หน้านี้แสดงอะไร
หัวข้อที่มีชื่อว่า “หน้านี้แสดงอะไร”| บรรทัด | บอกอะไร |
|---|---|
| วันและเวลา | วันและเวลาเริ่มถึงเวลาจบ (ถ้าเป็นที่พัก จะเป็น เข้า และ ออก พร้อมจำนวนคืน) |
| ห้อง | ห้องที่ใช้ ถ้าบริการนั้นใช้ห้อง |
| บริการ ผู้ให้บริการ | บริการและความยาว และคนให้บริการ (หรือ ยังไม่มีผู้ให้บริการ) |
| ยืนยันว่าจะมาเมื่อ | เวลาที่ลูกค้าแตะ ไปแน่นอน หรือ ยังไม่ยืนยัน |
| เบอร์โทร อีเมล | ช่องทางติดต่อลูกค้า ถ้าไม่มีเบอร์จะแสดง ไม่ระบุเบอร์ |
| ราคา หมายเหตุจากลูกค้า | เมื่อมี |
| รหัสการจอง | รหัสเดียวกับที่ลูกค้ามี |
| จองผ่าน | LINE เว็บ แชต อีเมล หรือ ร้านบันทึกเอง |
ชื่อลูกค้าด้านบนกดเปิดโปรไฟล์ได้ และโน้ตปักหมุดจะแสดงอยู่ใต้ชื่อ ปุ่ม โทรหาลูกค้า โทรไปที่เบอร์ที่บันทึกไว้
เลื่อนไปเวลาอื่น
หัวข้อที่มีชื่อว่า “เลื่อนไปเวลาอื่น”-
แตะ เลื่อนไปเวลาอื่น
-
เลือกวัน ที่ ผู้ให้บริการ เลือก คนเดิม หรือ ใครก็ได้
-
แตะเวลาว่าง แล้วแตะ เลื่อนการจอง
ลูกค้าจะได้รับข้อความแจ้งเวลาใหม่ การจองยังใช้รหัสเดิมและลิงก์จัดการการจองเดิมของลูกค้า ไม่สับสน ในฐานะร้าน คุณไม่ติดกติกาที่ใช้กับลูกค้า (เช่น ต้องเปลี่ยนก่อนเริ่มกี่ชั่วโมง)
มอบให้คนอื่น หรือเปลี่ยนห้อง
หัวข้อที่มีชื่อว่า “มอบให้คนอื่น หรือเปลี่ยนห้อง”- มอบให้: เลือกคน (หรือ ยังไม่ระบุผู้ให้บริการ) แล้วแตะ ใช้ คนนั้นต้องว่างตลอดการจอง ถ้าไม่ว่าง จะเห็น “คนนี้ไม่ว่างในเวลานี้ ทับกับ:” พร้อมการจองที่ชนกัน
- ย้ายห้อง: แสดงเมื่อบริการใช้ห้อง เลือกห้องแล้วแตะ ใช้
การจองที่รออยู่ในคอลัมน์ รอผู้ให้บริการ มอบให้คนในทีมด้วยวิธีนี้
ยกเลิกการจอง
หัวข้อที่มีชื่อว่า “ยกเลิกการจอง”เปิด ยกเลิกการจองนี้ ใส่ เหตุผล (ไม่บังคับ) แล้วแตะ ยกเลิกการจอง ลูกค้าจะได้รับข้อความยกเลิก และเวลานั้นกลับมาว่าง หน้านี้จะแสดง ยกเลิกโดยร้าน พร้อมเหตุผลของคุณ
เสร็จแล้ว หรือไม่มา
หัวข้อที่มีชื่อว่า “เสร็จแล้ว หรือไม่มา”เมื่อถึงเวลาเริ่มของการจอง จะมีสองปุ่ม: ทำเครื่องหมายว่าเสร็จแล้ว และ ทำเครื่องหมายว่าไม่มา
- การจองที่ไม่ได้บันทึก จะถูกบันทึกว่าเสร็จแล้วเองไม่นานหลังจบเวลา
- เปลี่ยนการจองที่เสร็จแล้วเป็นไม่มาได้ภายหลัง และเปลี่ยนกลับได้
- ถ้าลูกค้าไม่มาในการจองที่ใช้แพ็กเกจ จะนับว่าใช้ไปหนึ่งครั้ง
- การจองที่ยกเลิกแล้วจะยังเป็นยกเลิก
ทุกการเลื่อน ยกเลิก เปลี่ยนคน และการบันทึกว่าไม่มา จะแสดงในหน้ากิจกรรม